Tuesday, July 10, 2012

INORAN and the gang : Let's cook UDON!

         ทัวร์กิน ทัวร์คอนเสิร์ตของINORAN ผ่านไปแล้ว 3 ที่แล้ว ล่าสุดเมื่อวันทานาบาตะที่ผ่านมา นายท่านไปเล่นที่Sendai   (อ่า... ได้ข่าวว่าวันนั้นAME-OTOKOคนนั้นทำให้หนุ่มเลี้ยงวัวกับสาวทอผ้าต้องฝ่าฝนมาพบกันใช่มั๊ย? ...ของเค้าแรงเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ orz)  จากนั้นก็พัก4-5วันให้ร่างกายคนแก่ได้ฟื้นตัว มาเล่นอีกทีวันที่ 12 (แต่ระหว่างพักก็ไปเที่ยวเล่นตามสถานีวิทยุนี่นะ)

          อ่านไลฟ์รีพอร์ตที่เค้าเขียนๆกันมา มีแต่คนพร่ำเพ้อถึงรอยยิ้มของนายท่าน พอเห็นภาพใน barksแล้ว ก็สมควรจะเพ้อล่ะนะ เพราะน่ารักมากจริงๆ ยิ้มเหมือนดีใจอะไรก็ไม่รู้ อิชั้นเห็นแล้วอยากวิ่งเข้าไปลูบหัวแล้วยื่นอมยิ้มให้ชะมัดเลยค่ะนายท่าน และแน่นอนว่าจากนั้นก็อุ้มนายท่านกลับบ้าน

          ด้วยตารางทัวร์ที่หนักหน่วง(?) และเคร่งเครียด(?) ทำให้เหล่า support memberต้องซ้อมกันอย่างหนัก เครียดกันจนถึงขั้นกินข้าวกันไม่ลง(?) ในสถานการณ์วิกฤติเช่นนั้น มีบุรุษคนหนึ่งปรากฏกายขึ้น เขาชูนิ้วชี้ไปบนฟ้าแล้วกล่าวว่า...

คุณย่าเคยบอกไว้ว่า 'อาหารที่ดี จะช่วยเยียวยาจิตวิญญาณที่เหนื่อยล้า' เพราะงั้น...
มาทำอุด้งกินกันเถอะ!

เรียกข้าว่า UDON - MASTER
ข้าจะชี้วิถีแห่งอุด้งที่แท้จริงให้พวกเจ้าเอง!
(เห็นภาพแล้วความน่าเชื่อถือลดลงกว่าครึ่ง)

          แหะๆ พอดีช่วงนี้กำลังบ้าKamen riderน่ะ กลับเข้าเรื่องๆ เอาเป็นว่าthe gangช่วยกันทำอุด้งกินกัน โดยมีU:ZOคุงเป็นพ่อครัวหลัก

          เริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์
แป้งสาลี, ไม้กลองของRyo san เอาไว้นวดแป้ง และเคาะหัวเด็กเอาแต่ใจ
แล้วก็พลาสติก เอาไว้ห่อศพ

         ผสมแป้งกับน้ำเกลือ คลุกๆให้เป็นก้อน เสร็จแล้วก็หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที

           จากนั้นก็แผ่แป้งออกเป็นแผ่นบางๆ แต่ไม้กลอง ไม้นวดแป้งอันเล็กแค่นั้น คงไม่ทันใจU:ZO ก็เลย... เหยียบเอาก็แล้วกัน!

ซูซังเหยียบ เหยียบ เหยียบ
จินตนาการว่าเป็นหน้าเด็กเอาแต่ใจตัวเองแถวๆนั้นแล้วเหยียบอย่างสนุกสนานรึเปล่าคะนั่น?

เห็นซูซังเหยียบไม่ได้ดั่งใจ
ท่านปรมาจารย์เลยกระทืบ เอ่อ... เหยียบให้ดูเป็นตัวอย่าง
'นี่! มันต้องให้สเต็ปเทพอย่างนี้ถึงจะตายคาตรีน!'

พนักงานหมายเลข3 ลงประจำการ!
ใครอ่ะ? ดูจากไซส์แล้ว... D-KIKU?

        โรยแป้งสาลีไว้บนโต๊ะ แผ่แป้งออกเป็นแผ่นหนาประมาณ3มิล พับทบไปมาเป็นชั้นๆ

คนที่ยืนถัดจากU:ZOคือใครกันหว่า? มือสวยมากกกกก ชอบจัง!

        แล้วก็หั่นเส้น
มาจากไหนคะเนี่ย คนเนี่ย?
ทีงานใช้แรงน่ะ ไม่โผล่มาให้เห็นเลยนะ
         
          โยนลงในน้ำเดือด พอเส้นสุกก็ล้างด้วยน้ำเย็น แล้วเอามากินกับน้ำซุป (อ้าว! ท่านUDON-MASTER ไม่สอนทำน้ำซุปเรอะ?!)

เสร็จแล้ว! โรยต้นหอมลงไป



คุณย่าเคยบอกไว้ว่า 'ไม่ว่าเครื่องปรุงหรือวัตถุดิบดีเลิศ ก็ต้องพ่ายแพ้ต่อความรักที่ผู้ปรุงอาหารใส่ลงไป'
เพราะงั้นใส่ความรักลงไปในอาหารเยอะๆนะครับ
โอม~ รักกรู หลงกรู  รักกรู หลงกรู

            และแล้วก็ถึงเวลาซัดแหลก!

นี่มันสภาพชามก่อนกิน หรือหลังกินคะ Murata san?

           รอดไปอีกหนึ่งมื้อสำหรับทัวร์กิน ทัวร์คอนเสิร์ตสุดหรรษาของนายท่าน คราวหน้าสอนทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่Taka sanทำให้กินที่ Tampaดีมั๊ยคะนายท่าน? อยากรู้ว่าหน้าตามันเป็นยังไง จะเหมือนกับที่อิชั้นกินรึเปล่าน้า~



-----------------


I don't own any photos in this article. 
They are belong to Su san, U:ZO san, Murata san, D-kiku san, Ryo san and Yamada san
You can find photos and details on their twitter.